Tìm kiếm tài liệu trên Google

Nhập từ khoá để tìm kiếm ebook trên Blog:

[EBOOK] GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN KHỞI NGHIỆP KINH DOANH NGHỀ TRỒNG VÀ NHÂN GIỐNG NẤM, LÊ THỊ NGUYÊN TÂM (CHỦ BIÊN) ET AL., BỘ NN&PTNT

Trong rất nhiều loại thực phẩm mà thiên nhiên dành cho con người, thì nấm là một trong những loại thức ăn vừa giàu chất dinh dưỡng vừa có khả năng ngừa bệnh hiệu quả. Nấm ăn được sử dụng rộng rãi làm thực phẩm, chúng có thể sử dụng trong rất nhiều món ăn ở khắp nơi trên thế giới. Không chỉ là món ăn ngon, các loại nấm còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch...


Ở Việt Nam, điều kiện thời tiết thuận lợi, nguồn nguyên liệu dồi dào, đồng thời tận dụng được lao động nông nhàn, vì thế đẩy mạnh phát triển nghề trồng nấm là một hướng đi đúng góp phần tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch, xóa đói giảm nghèo, dần dần hướng tới sản xuất nấm quy mô công nghiệp cung cấp cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.


Chương trình đào tạo nghề "Trồng và nhân giống nấm" cùng với bộ giáo trình được biên soạn đã tích hợp những kiến thức, kỹ năng cần có của nghề, đã cập nhật những tiến bộ của khoa học kỹ thuật và thực tế sản xuất nấm tại các địa phương trong cả nước, do đó có thể coi là cẩm nang cho người đã, đang và sẽ trồng nấm.


Bộ giáo trình gồm 6 quyển:


1) Giáo trình mô đun Nhân giống nấm


2) Giáo trình mô đun Trồng nấm rơm


3) Giáo trình mô đun Trồng nấm sò


4) Giáo trình mô đun Trồng nấm mộc nhĩ


5) Giáo trình mô đun Trồng nấm linh chi


6) Giáo trình mô đun Khởi nghiệp kinh doanh


Để hoàn thiện bộ giáo trình này chúng tôi đã nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn của Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Nông nghiệp và PTNT; Tổng cục dạy nghề -Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Sự hợp tác, giúp đỡ của Trung tâm Công nghệ Sinh học thực vật - Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam. Đồng thời chúng tôi cũng nhận được các ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, cán bộ kỹ thuật của các Viện, Trường, cơ sở sản xuất nấm, Ban Giám Hiệu và các thầy cô giáo Trường Cao đẳng Lương thực Thực phẩm. Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn đến Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tổng cục dạy nghề, Ban lãnh đạo các Viện, Trường, các cơ sở sản xuất, các nhà khoa học, các cán bộ kỹ thuật, các thầy cô giáo đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến quý báu, tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thành bộ giáo trình này.


Bộ giáo trình là cơ sở cho các giáo viên soạn bài giảng để giảng dạy, là tài liệu nghiên cứu và học tập của học viên học nghề “Trồng và nhân giống nấm"”. Các thông tin trong bộ giáo trình có giá trị hướng dẫn giáo viên thiết kế và tổ chức giảng dạy các mô đun một cách hợp lý. Giáo viên có thể vận dụng cho phù hợp với điều kiện và bối cảnh thực tế trong quá trình dạy học.


Giáo trình mô đun Khởi nghiệp kinh doanh được biên soạn bao gồm hai phần: phần nhận thức về kinh doanh sẽ giúp các học viên đánh giá sự thích hợp của họ để có thể khởi sự một doanh nghiệp, lựa chọn ý tưởng kinh doanh mang tính hiện thực và phần lập kế hoạch kinh doanh sẽ hướng dẫn học viên các bước cần tuân thủ khi khởi nghiệp kinh doanh.


Giáo trình sử dụng sách Hướng dẫn nhận thức về kinh doanh (SYIB) của Tổ chức Lao động Quốc tế và tài liệu về Khởi nghiệp kinh doanh ở nông thôn của phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Khi kết thúc khóa học, học viên sẽ có khả năng lập Kế hoạch Kinh doanh và Kế hoạch hành động để khởi nghiệp kinh doanh.


Trong quá trình biên soạn chắc chắn không tránh khỏi những sai sót, chúng tôi mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, các cán bộ kỹ thuật, các đồng nghiệp để giáo trình hoàn thiện hơn.


Xin chân thành cảm ơn!


[EBOOK] GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN KHỞI NGHIỆP KINH DOANH NGHỀ TRỒNG VÀ NHÂN GIỐNG NẤM, LÊ THỊ NGUYÊN TÂM (CHỦ BIÊN) ET AL., BỘ NN&PTNT


Quý bạn đọc có thể tải ebook trên về TẠI ĐÂY.


Từ khóa: ebook, giáo trình, Trồng và nhân giống nấm, khởi nghiệp kinh doanh trồng nấm, khởi nghiệp kinh doanh nhân giống nấm, nấm ăn, kỹ thuật trồng nấm ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

levantaihg@gmail.com

Ai đã ghé thăm Blog

Flag Counter