Tìm kiếm tài liệu trên Google

Tìm kiếm tài liệu trên Blog

[EBOOK] GIÁO TRÌNH THỰC TẬP CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN RAU QUẢ, THS. TRẦN THỊ LAN HƯƠNG, KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM, TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG NGHIỆP I - HÀ NỘI

Cuốn giáo trình này được viết để hướng dẫn cho sinh viên ngành Bảo Quản và Chế Biến Nông sản, Thực Phẩm thực hành môn Công nghê Chế biến rau quả. Khi tham dự những giờ thực tập của môn học này sinh viên sẽ được đào tạo một số kỹ năng làm việc trong phòng thí nghiệm và chế biến một số sản phẩm từ nguyên liệu là rau quả ở qui mô nhỏ và vừa.

Tài liệu này sẽ bắt đầu với những bài thực tập rất đơn giản, giúp cho sinh viên làm quen với trang thiết bị trong phòng thí nghiệm, dụng cụ chế biến nhỏ và một số hoá chất thông dụng được dùng để đánh giá chất lượng nguyên liệu cũng như thành phẩm chế biến từ rau quả. Đồng thời cũng tạo cho họ cơ hội được thực hiện các qui trình công nghệ chế biến rau quả ở qui mô nhỏ và phân tích một số chỉ tiêu cơ bản của nguyên liệu cũng như thành phẩm.

Các sinh viên không chỉ học để biết cách sử dụng các thiết bị hay dụng cụ chế biến mà quan trọng hơn là họ còn phải học để sử dụng các thiết bị hay dụng cụ chế biến đó đúng cách và an toàn.

Tất cả những hướng dẫn viết trong quyển giáo trình này sẽ luôn phải được tuân thủ nghiêm ngặt.
Những hướng dẫn này sẽ tạo cho sinh viên cơ sở để tự thiết lập và thực hành những thí nghiệm cần thiết, ghi chép số liệu đầy đủ, khoa học và làm việc an toàn với độ chính xác cao. Sau khi kết thúc môn học sinh viên sẽ có khả năng hướng dẫn lại đồng nghiệp của mình hoặc có thể tự thực hiện những công việc tương tự.

Trong quá trình thực tập sinh viên còn được chỉ dẫn một số vấn đề khác như: tính định mức sử dụng nguyên liệu; biện pháp đảm bảo vệ sinh nơi sản xuất; bảo vệ bản thân cũng như môi trường, sử dụng đúng loại dụng cụ, thiết bị.

Thiếu thực hành thì sinh viên không thể nắm vững được lý thuyết đồng thời cũng sẽ thiếu tay nghề để có thể làm việc trong các nhà máy, phân xưởng chế biến thực phẩm.

Vì trình độ có hạn, chắc chắn về hình thức và nội dung của cuốn giáo trình này còn nhiều thiếu sót. Vì vậy rất mong nhận được ý kiên đóng góp của các bạn đọc để cuốn giáo trình ngày càng hoàn thiện hơn.

[EBOOK] GIÁO TRÌNH THỰC TẬP CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN RAU QUẢ, THS. TRẦN THỊ LAN HƯƠNG, KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM, TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG NGHIỆP I - HÀ NỘI

Quý bạn đọc có thể tải ebook trên về TẠI ĐÂY.

Từ khoá: ebook, giáo trình, giáo trình thực tập công nghệ chế biến rau quả, công nghệ chế biến rau quả, công nghệ thực phẩm, bảo quản và chế biến nông sản, kỹ thuật chế biến rau quả

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

levantaihg@gmail.com

Ai đã ghé thăm Blog

Flag Counter