Tìm kiếm Ebook:

⇩⇩⇩ HƯỚNG DẪN TẢI EBOOK TRÊN BLOG ⇩⇩⇩

[BUỒN LÀM CHI EM ƠI] TÀI KHOẢN MEDIAFIRE CỦA BLOG ĐÃ BỊ KHÓA

Đầu tiên mình xin cám ơn các bạn đã gắn bó với Blog suốt thời gian qua, nhờ có mọi người mà Blog của mình mỗi ngày một đông vui hơn, cá...

[EBOOK] KỸ THUẬT PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH HẠI CÂY HỒ TIÊU, TS. TRẦN THỊ THU HÀ (CHỦ BIÊN) ET AL., NXB NÔNG NGHIỆP
Hồ tiêu là cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân ở nước ta. Hiện nay, diện tích trồng hồ tiêu của Việt Nam không ngừng tăng lên do giá trị của cây hồ tiêu mang lại.


Năm 2005 diện tích trồng tiêu trong cả nước đã lên trên 52.500ha, vượt kế hoạch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Sản lượng hồ tiêu Việt Nam đạt mức tăng mỗi năm khoảng 10% do tăng diện tích nhưng năng suất hầu như không tăng. Năng suất hồ tiêu thấp là do các nguyên nhân như kỹ thuật canh tác và đầu tư thâm canh chưa phù hợp, bị nhiều sâu bệnh hại. Hiện nay, phần lớn nông dân trồng hồ tiêu vẫn canh tác theo kinh nghiệm của địa phương là chính, thâm canh chưa hợp lý, đặc biệt thiếu kinh nghiệm trong quản lý và phòng trừ sâu bệnh hại dẫn đến thiệt hại do sâu bệnh gây ra, làm giảm chu kỳ khai thác của cây hồ tiêu cũng như giảm năng suất nghiêm trọng.


Để biên soạn cuốn sách này, ngoài kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và giảng dạy của nhóm tác giả, chúng tôi còn tham khảo và trích dẫn nhiều công trình nghiên cứu khoa học khác của các tác giả trong và ngoài nước. Chúng tôi mong muốn đem đến cho độc giả những thông tin khoa học kỹ thuật cập nhật về cây hồ tiêu, kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh nhằm giúp bà con nông dân quản lý phòng trừ sâu bệnh hại cây hồ tiêu được tốt hơn hướng đến sản xuất bền vững và nâng cao thu nhập từ cây hồ tiêu.


Nhóm tác giả trân trọng gửi lời cảm ơn đến TS. Nguyễn Tăng Tôn, TS. Lã Phạm Lân và KS. Đoàn Thị Hồng Cam đã giúp chúng tôi đọc bản thảo và có những góp ý quý báu.


Trong quá trình biên soạn không tránh khỏi những thiếu sót. Nhóm tác giả rất mong nhận được ý kiến đóng góp của độc giả để cuốn sách được bổ sung và hoàn thiện hơn trong lần xuất bản sau.


Chân thành cảm ơn!


[EBOOK] KỸ THUẬT PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH HẠI CÂY HỒ TIÊU, TS. TRẦN THỊ THU HÀ (CHỦ BIÊN) ET AL., NXB NÔNG NGHIỆP


Quý bạn đọc có thể tải ebook trên về TẠI ĐÂY.


Từ khóa: ebook, giáo trình, kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại cây hồ tiêu, kỹ thuật trồng tiêu, kỹ thuật trồng cây hồ tiêu, trồng và chăm sóc hồ tiêu, kỹ thuật canh tác cây hồ tiêu, cây hồ tiêu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

levantaihg@gmail.com

Tổng số lượt truy cập vào Blog